Bệnh trĩ có chữa được không?

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến mà rất nhiều người mắc phải gây đau đớn, phiền toái ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Bệnh trĩ có chữa được không là câu hỏi của nhiều bệnh nhân trĩ. Các chuyên gia đưa ra các tư vấn về vấn đề này như sau.

>>> Việc điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

>>> Thuốc bôi trĩ ngoại có thực sự hiệu quả

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn trực tràng co giãn quá mức, tạo thành các búi trĩ gây đau đớn, chảy máu hậu môn, ngứa ngáy khó chịu cho bệnh nhân. Nguyên nhân là do táo bón lâu ngày, chế độ ăn uống không hợp lý, ngồi hoặc đứng lâu một chỗ ít vận động, mang thai và sinh con.

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

Bệnh trĩ có chữa được không?

Bệnh trĩ có thể chữa khỏi hoàn toàn được nếu bạn được điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa và cơ sở y tế uy tín. Việc phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì việc điều trị bệnh trĩ đơn giản hơn rất nhiều so với khi bệnh trĩ đã tiến triển đến giai đoạn nặng. Vì vậy, việc đi khám và điều trị bệnh trĩ sớm là rất cần thiết. Tùy vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ đưa ra cách điều trị hợp lý để điều trị dứt điểm bệnh trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ:

– Điều trị nội khoa: Sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt có tác dụng giảm đau, kháng khuẩn, giảm sưng viêm, tăng tuần hoàn máu đến hậu môn, làm bền thành mạch, chống co thắt, làm co và se búi trĩ. Áp dụng cho điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ.

– Sử dụng các thủ thuật như chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, đốt lạnh, đốt điện lưỡng cực, quang đông bằng hồng ngoại…

– Phẫu thuật để điều trị triệt để bệnh trĩ: Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại và hiệu quả nhất với các ưu điểm vượt trội so với phẫu thuật truyền thống. Ít gây đau đớn, ít chảy máu, không xâm lấn sang các bộ phận lân cận, điều trị bệnh trĩ tận gốc sau một lần phẫu thuật, không gây biến chứng và không tái phát.

Đại tiện ra máu khi mang thai có nguy hiểm không?

Cần lưu ý những điều gì để chữa khỏi bệnh trĩ?

– Khi phát hiện các dấu  hiệu của bệnh trĩ nên chủ động đi khám và điều trị ở các cơ sở y tế uy tín càng sớm càng tốt. Vì bệnh trĩ ở giai đoạn đầu việc chữa bệnh dễ dàng hơn ở giai đoạn bệnh nặng.

– Điều trị bệnh trĩ triệt để trong quá trình điều trị phải chắc chắn loại bỏ các triệu chứng của bệnh là đại tiện ra máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa ngáy hậu môn. Và chú ý phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật để tránh bệnh trĩ tái phát.

– Có chế độ ăn uống hợp lý bổ sung nhiều chất xơ và uống nhiều nước để tránh táo bón. Tập các bài tập nhẹ nhàng không ngồi hoặc đứng lâu một chỗ. Tạo thói quen đi đại tiện mỗi ngày một lần vào một giờ nhất định và vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau mỗi lần đại tiện.

Hy vọng những tư vấn trên đây sẽ giúp các bệnh nhân trĩ bớt lo lắng và yên tâm để điều trị dứt điểm bệnh trĩ, chấm dứt đau đớn và khó chịu do căn bệnh này gây ra.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *