Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không? là thắc mắc của  Mạnh Hùng năm nay 30 tuổi và đã có gia đình. Bạn đặt câu hỏi như sau: Tháng trước vợ chồng tôi có vào viện thăm một người bạn nhưng vô tình cả 2 chúng tôi đều chạm phải vết thương hở của người bị bệnh mào gà do người đó bị ngã tôi và vợ đã đỡ người đó dậy. Chúng tôi rất lo lắng liệu mình mắc sùi mào gà có chữa được không? Mong các bác sĩ trả lời sớm giúp tôi.

suimaogachuaduockhong

Chào Mạnh Hùng, cảm ơn bạn đã gửi thư tư vấn về cho chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do virut HPV gây ra. Bệnh thường khó phát hiện do có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng rồi sau đó mới phát ra những nốt mụn u nhú trên cơ quan sinh dục và các bộ phận khác thì người bệnh mới biết mình bị sùi mào gà. Bệnh gây ảnh hưởng tới đời sống sinh họat hàng ngày của cả nam và nữ cũng như có mức ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người, đe dọa nòi giống tương lai. Chính vì vậy cần có phương pháp điều trị cụ thể và chính xác ngay khi phát hiện ra bệnh để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Nguyên nhân gây lây nhiễm bệnh sùi mào gà

– Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với đối tượng làm nghề mại dâm…

– Không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

– Tiếp xúc với vết thương hở, máu và dịch mủ từ vết loét  của bệnh nhân bệnh

– Dùng chung đồ các nhân với người bị bệnh sùi mào gà dẫn tới viêm nhiễm.

– Người có sức đề kháng và hệ miễn dịch kém dễ bị nhiễm sùi mào khi chạm phải vết thương của người bệnh.

– Người bị HIV/AIDS có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người bình thường.

– Lây truyền từ mẹ sang con qua dây rốn hoặc quá trình sinh đẻ bé tiếp xúc với cơ quan sinh dục của mẹ.

– Quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục bằng hậu môn cũng dễ gây lây nhiễm bệnh

Mạnh Hùng thân mến, do đặc tính lây nhiễm cũng như thời gian ủ bệnh là từ 2 đến 9 tháng chính vì vậy chúng tôi những chuyên khoa về khám chữa bệnh xã hội khuyên bạn bạn cùng vợ của mình nên nhanh chóng tới cơ sở y tế để thực hiện các bước khám xét nghiệm cần thiết nhằm phát hiện vi rút nếu như bị lây nhiễm. Việc làm này giúp đảm bảo bạn được điều trị sùi mào gà sớm nhất có thể giúp đảm bảo sức khỏe của vợ chồng bạn và cả gia đình trước khi bệnh có cơ hội phát triển và lây lan.

Xem thêm:

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Mạnh Hùng thân mến, sùi mào gà có thể chữa được nếu được điều trị theo đúng phương pháp trị liệu kết hợp với lối sống an toàn, lành mạnh của người bệnh. Nếu vợ chồng bạn bị mắc nhiễm virut thì khả năng có thể điều trị bệnh là hoàn toàn có thể.

Để điều trị sùi mào gà các bạn có thể tham khảo các cách điều trị sau:

– Với trường hợp mụn mọc đơn lẻ trên vùng da có thể được chỉ định sử dụng thuốc bôi nhằm tiêu diệt mụn nhú sùi mào gà và ngăn lây lan sang vùng da khác. Tuy nhiên phương pháp sử dụng thuốc này không thể tiêu diệt mụn mủ ở sâu trong cơ quan sinh dục và không được chỉ định dùng cho vùng da sinh dục sẽ gây ra bỏng và không khắc phục được nếu mụn mọc thành từng mảng lớn.

– Sử dụng phương pháp thủ thuật công nghệ bằng laser, đốt điện, áp lạnh… giúp triệt tiêu từ sâu bên trong cơ quan sinh dục nhưng lại gây đau đớn cho bệnh nhân cũng như để lại sẹo trong quá trình điều trị.

– Áp dụng phương pháp ALA-PDT có tác dụng điều trị sùi mào gà tiên tiến hiện nay giúp điều trị bệnh nhanh chóng, không gây đau đớn và có đặc tính giúp ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại và tăng hệ miễn dịch cho người bệnh.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *