Bệnh lậu và cách điều trị bệnh lậu

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết, trong số các bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn thì bệnh lậu là bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng nhất. Song cầu lậu cứ 15p’ phân chia một lần, vi khuẩn lậu sinh sôi và phát triển rất tốt trong môi trường ẩm ướt ở niệu đạo, buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung, đường tiết niệu, âm đạp, âm hộ của nữ giới và nam giới.

Thông thường người bệnh thường gặp các triệu chứng bệnh lậu ở bộ phận sinh dục nhất vì bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, do một số đối tượng có sở thích quan hệ tình dục qua đường miệng, hậu môn vì thế chúng ta còn bắt gặp bệnh lậu ở miệng hoặc hậu môn.

Không những thế, bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh cũng rất nguy hiểm. Người mẹ trong quá trình mang thai, nếu mắc bệnh lậu mà không điều trị vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào niêm mạc da ở các vị trí trên cơ thể đứa trẻ, nặng nhất là bệnh lậu ở mắt có thể gây mù lòa vĩnh viễn ở trẻ sơ sinh.

benh-lau-va-cach-dieu-tri-benh-lau

Bệnh lậu và cách điều trị bệnh lậu

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Nam giới mắc bệnh lậu thường có biểu hiện rõ ràng hơn nữ giới. Điển hình là cảm giác đau ở đầu dương vật, chảy mủ ở niệu đạo với số lượng nhiều vào mỗi buổi sáng kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt…

Hơn 50% nữ giới mắc bệnh lậu thường không có triệu chứng rõ ràng.

as well as press internet based paper writing service and just magazines using the net

Số còn lại xuất hiện cảm giác ngứa và rát ở âm hộ, tiểu khó, đại tiện thấy đau.

Phụ nữ khi mang thai bị nhiễm lậu cầu nếu không được điều trị sẽ dẫn tới sảy thai, chửa ngoài tử cung hoặc gây nên bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh.

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính chưa gây nguy hiểm nhiều cho người bệnh. Các triệu chứng bệnh lậu ở nữ thường khó phát hiện hơn nam giới. Vì

4 steps to check out a lean startup followers and likes 4 steps to check out six times better than before

thế nguy cơ bệnh chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính là rất cao. Giai đoạn mãn tính, bệnh lậu gây ra những biến chứng nghiêm trọng như:

Ở nữ giới: Bệnh lậu gây ra viêm vùng chậu để lại sẹo xấu, ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh đẻ của nữ giới. Có nhiều trường hợp bệnh lậu gây nên hiện tượng chửa ngoài tử cung.

Ở nam giới: Bệnh lậu có thể gây viêm mào tinh hoàn, việc điều trị bệnh cần phải được tiến hành một cách nhanh chóng. Trong quá trình điều trị bệnh sử dụng kháng sinh cần phải được tiến hành theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Với trường hợp bệnh nhân quan hệ qua đường hậu môn, các triệu chứng bệnh thường không rõ ràng, do đó bệnh rất khó có thể phát hiện. Đây là trường hợp mắc bệnh lậu ở hậu môn – trực tràng.

Điều trị bệnh lậu như thế nào?

Việc điều trị bệnh lậu không quá khó khăn, tuy nhiên nhiễm lậu cầu thường kèm theo nhiễm Chlamydia trachomatis, vì vậy cần phải chữa bệnh lậu kết hợp với chữa Chlamydia trachomatis. Các loại thuốc thường được sử dụng đó là:

– Cefotaxime 1g, Ceftriaxone 250mg, Spectinomycin 2g dùng tiêm bắp liều duy nhất.

Đối với bệnh lậu gây ra các biến chứng cần điều trị kháng sinh liều cao và kéo dài mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Cần phải có sự kết hợp điều trị bệnh lậu cho cả bạn tình để tránh bệnh tái phát trở lại.

Nguồn: Kiếm Thức Bệnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *