Bệnh giang mai có chữa khỏi dứt điểm được không?

Bệnh giang mai có chữa được không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người bị nhiễm căn bênh xã hội nguy hiểm này. Chúng tôi xin giải đáp về câu hỏi này qua bài viết sau mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Giang mai là gì?

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm do loại xoắn khuẩn có tên gọi là Treponema pallidum xâm nhập cơ thể qua đường tình dục gây ra. Bệnh lây nhiễm trực tiếp do quan hệ tình dục không an toàn, lây qua đường máu, nước bọt, tiếp xúc với vết thương hở, đồ dùng cá nhân chung. Giang mai để kéo dài dễ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản cũng như ảnh hưởng tới các cơ quan khác tỏng cơ thể, hệ thần kinh và tim mạch.

Tìm hiểu thêm thông tin khác về nguyên nhân gây bệnh giang mai

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới

benh giang mai bien chung thanh giang mai than kinh

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai tiến triển qua bốn giai đoạn với mỗi giai đoạn có cách điều trị khác nhau. Cùng tìm hiểu một số cách chữa giang mai qua từng giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: đây là giai đoạn săng giang mai sau khi ủ bênh từ 1 tới 3 tháng bệnh có những biểu hiện đầu tiên cụa hể là các vết loét trên da có màu hồng và trơn bóng nhưng không gây ra đau ngứa cho bệnh nhân. Tại giai đoạn đầu tiên này người bệnh có biện pháp khám kiểm tra sớm hì sẽ được kê đơn điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh đồng thời có thể tiêu diệt vi khuẩn bệnh.
  • Giai đoạn 2: giai đoạn 2 diễn ra sau khi giai đoạn 1 chấm dứt và các nốt săng giang mai đã biến mất. Giai đoạn 2 diễn ra sau khi giai đoạn 1 chấm dứt khoảng từ 2 tới 5 tuần rồi cũng biến mất các dấu hiệu như nổi hạch dày đặc và những nốt ban hồng tím trên da. Giai đoạn này được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc liệu pháp can thiệp xâm lấn bằng laser, đốt điện, áp lạnh để tiêu diệt ổ vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và điều trị bệnh.
  • Giai đoạn 3: đây là giai đoạn tiềm ẩn các dấu hiệu sẽ dần trở nên biến mất không có hiện tượng gì bất thường dễ khiến người bệnh lần tưởng rằng mình đã khỏi bệnh nhưng thực chất chỉ là thời gian đợi chuyển tới giai đoạn cuối. Ở giai đoạn tiềm ẩn nếu như không có biện pháp điều trị sớm để bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì không thể điều trị được nữa. Điều trị bệnh ở giai đoạn 3 có mức độ phức tạp hơn so với giai đoạn 1 và 2 chính vì vậy cần được điều trị sát sao theo kháng sinh đồ của bác sĩ để tiêu diệt được bệnh.
  • Giai đoạn cuối: giai đoạn này xảy ra sau khoảng 3 tới 15 năm tính từ ngày nhiễm vi khuẩn gây bệnh đồng thời không thể ngăn chặn được những biến chứng của bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh được nữa. Trong giai đoạn này bệnh giang mai không thể lây nhiễm được nữa đồng thời gây biến chứng ảnh hưởng hệ thần kinh, hệ tim mạch và tính mạng người bệnh.

Phương pháp điều trị giang mai khỏi triệt để

Hiện nay nhờ khoa học công nghệ phát triển mà bệnh giang mai có thể được điều trị khỏi dứt điểm nhơ á dụng phương pháp điều trị mới theo 4 bước như sau:

  • Xét nghiệm chẩn đoán bệnh sau đó xác định hướng điều trị phù hợp
  • Dùng thuốc kháng sinh khống chế vi khuẩn, phá hủy cấu trúc gen của bệnh cũng như kết cấu sinh vật của bệnh để bệnh không thể phát triển và sản sinh được.
  • Sử dụng thuốc diệt khuẩn tận gốc để tác động toàn diện tiêu diệt mầm bênh, xóa bỏ chất độc do bệnh gây ra và phục hồi các chức năng sinh lý của cơ quan bị ảnh hưởng
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phục hồi lại tế bào, tiêu diệt tận gốc mầm bệnh, tái tạo tế bào tổn thương.

>>> Cách chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh

Bênh giang mai có thể chữa được nếu như bạn sớm có biện pháp tới cơ sở y tế khám kiểm tra và điều trị ngay khi phát hiện ra biểu hiện đầu tiên của bệnh.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *