6 Dấu hiệu của bệnh U xơ tử cung ở phụ nữ

Khi xuất hiện các dấu hiệu như rối loạn kinh nguyệt mà thường là rong kinh trên 7 ngày, mót tiểu , tiểu buốt, đau rát vùng âm đạo khi “ quan hệ “, đau vùng chậu … thì chứng tỏ cơ thể bạn có thể đang mắc bệnh u xơ tử cung đấy!

Theo điều tra của Tổ chức U xơ tử cung Nuff ( Mỹ) – số liệu thống kê năm 2010 thì trên thế giới có khoảng 80% phụ có nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung , và gần một nửa trong số đó phải tiến hành phẫu thuật khi xuất hiện các triệu chứng biểu hiện ngày càng nặng và ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe . Thường thì các dấu hiệu của u xơ tử cung không rõ rang nên khi phát hiện bệnh thường bệnh đã ở cấp độ nặng . Vì vậy  theo khuyến cáo của các chuyên gia thì khi có đồng thời trên 3 các dấu hiệu sau đây thì các chị em nên đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa .

   >>> Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ? nguyên nhân cách chữa trị.

   >>> Viêm buồng trứng dấu hiệu cách chữa trị

6 dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

  1. Rối loạn kinh nguyệt – rong kinh – thời gian hành kinh trên 7 ngày.

Đây là một trong các dấu hiệu của U xơ tử cung. Khi xuất hiện hiện tượng rong kinh trong các chu kỳ kinh lien tiếp, làm mất lượng máu trong cơ thể, dẫn đến tình trạng mệt mỏi , chóng mặt , khó thở … bạn nên khi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

  1. Bụng phát triển to trướng bất thường

U xơ phát triển trong cơ thể làm cho vùng bụng bỗng nhiên to hơn, giống như đang mang thai. Đây là dấu hiệu cho thấy khối u đã phát triển lớn và cần phải khám để điều trị ngay lập tức.

  1. Đau rát âm đạo khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục các chị em cảm thấy đau rát âm đạo, đau nhức vùng xương chậu, các cơn đau chậm chí kéo dài và âm ỉ. Cơn đau có thể biểu hiện rõ vàng ở một vị trí nào đó, đây cũng là dấu hiêu của bệnh u xơ tử cung mà bạn không nên coi thường.

  1. Buồn tiểu nhiều lần, khó tiểu, tiểu buốt

Những khối u xơ phát triển ở ngoài tử cung sẽ chèn ép bang quang, làm cho người bệnh có cảm giác mót tiểu, khó tiểu, bí tiểu

dấu hiệu bệnh u xơ tử cung

  1. Đau vùng xương chậu

U xơ phát triển trong tử cung gây chèn ép các bộ phận vùng xương chậu, tương tự như đau vùng xương chậu khi mang thai. Cơn đau càng mạnh hơn khi bạn hoạt đông cơ thể có lien quan đến vùng chậu như ngòi , cúi, đi lại , đạp xe…

  1. Đau lưng

Trường hợp khi u xơ tủ cung ở ngoài mặt tử cung , nó sẽ chèn ép dây thần kinh cột sống làm đau lưng.

Trên đây là 6 dấu hiệu của bệnh u xơ tủ cung mà bạn dễ dàng nhận ra nhất, tuy nhiên đây cũng có thể là triệu chứng của các bệnh viêm phụ khoa khác vì thế nên khi có các dấu hiệu bệnh tốt nhất nên đi khám phụ khoa để biết chính xác mình bị bệnh gì, nguyên nhân do đâu mới có thể có các phương pháp điều trị thích hợp.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *